Bài viết

6 Thói quen sai lầm hằng ngày khiến lỗ chân lông nở to

(0 bình chọn)

Những thói quen hàng ngày tưởng chừng như vô hại lại làm lỗ chân lông ngày càng to ra, bạn cần loại bỏ ngay.

Có rất nhiều thói quen sai lầm làm cho lỗ chân lông của bạn ngày một to, da cứ thế sần sùi, xuống sắc dù bạn đã không tiếc tiền đầu tư cho đủ các loại mỹ phẩm. Những thói quen hàng ngày vô tình hại bạn, sau đây là 6 sai lầm bạn cần bỏ ngay.

1. Thường xuyên dùng giấy thấm dầu

Giấy thấm dầu có thể giúp bạn thấm bớt dầu nhờn và mồ hôi trên da mặt trong những ngày nắng nóng. Tuy nhiên dùng giấy thấm dầu quá nhiều có thể gây hại cho da. Thực tế da mặt cần một lớp dầu mỏng. Cố gắng thấm hút hết sẽ khiến da tiết nhiều dầu hơn. Điều này dẫn tới lỗ chân lông bị bít, tắc và to hơn.

Không dùng giấy thấm dầu quá nhiều có thể gây hại cho da

Không dùng giấy thấm dầu quá nhiều có thể gây hại cho da

2. Dặm phấn thường xuyên

Trong ngày, lớp trang điểm của bạn có thể bị trôi dần nên bạn phải dặm lại. Tuy nhiên không nên dặm phấn quá thường xuyên. Da của bạn không ngừng tiết dầu, phấn sẽ phủ lên lớp dầu và bụi bẩn, khiến da không được sạch và thông thoái, dễ bị nổi mụn.

3. Tẩy da chết quá nhiều

Tẩy da chết giúp loại bỏ tế bào chết, bụi bẩn, chất nhờn làm bít lỗ chân lông, giúp lỗ chân lông trong nhỏ hơn. Tuy nhiên bạn chỉ nên tẩy da chết 1-2 lần mỗi tuần, vì tẩy da chết quá nhiều sẽ làm khô da. Lỗ chân lông thiếu đi lớp dầu sẽ hút bụi trong môi trường xung quanh và ngày càng to hơn.

Tẩy da chết quá nhiều làm lỗ chân lông thiếu đi lớp dầu sẽ hút bụi trong môi trường xung quanh và ngày càng to hơn

Tẩy da chết quá nhiều làm lỗ chân lông thiếu đi lớp dầu sẽ hút bụi trong môi trường xung quanh và ngày càng to hơn

4. Thói quen nặn mụn

Việc nặn mụn nên thực hiện an toàn, đúng cách. Da có nhiều vi khuẩn, nặn mụn không đúng cách sẽ khiến vết thương hở tiếp xúc với vi khuẩn. Nếu bạn cố nặn khi mụn chưa chín, sẽ khiến vi khuẩn đi được vào lớp bên trong của da. Điều này sẽ làm tình trạng mụn thêm nghiêm trọng, dẫn tới lỗ chân lông to và để lại sẹo.

5. Không dùng kem chống nắng

Tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời có nhiều tác hại với da như khiến cấu trúc da dày hơn, làm mất lượng collagen, elastin và nước trên da, tế bào da co lại. Điều này dẫn tới lỗ chân lông nở to và chảy xệ.

Tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời có nhiều tác hại với da

Tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời có nhiều tác hại với da

6. Để da quá khô

Da khô khiến lỗ chân lông lộ ra và trông to hơn. Do đó bạn cần dưỡng ẩm cho da bằng toner và kem dưỡng ẩm phù hợp với từng loại da mặt. Như thế mới mong có được làn da căng bóng, trắng mịn.

Bình luận (0)

no-avatar
Vui lòng đăng nhập!