Bài viết

Cách Hạn Chế Sự Thoái Hóa Collagen Từ 20 Tuổi

(0 bình chọn)

Cơ thể thiếu collagen sẽ nhanh lão hóa da, rối loạn chuyển hóa, bệnh tim mạch, tiêu hóa, chậm lành vết thương, đau khớp... Hạn chế sự thoái hóa collagen đúng cách giúp cải thiện sức khỏe của da, tóc và móng tay.

Chia sẻ tại hội nghị da liễu toàn quốc ở TP HCM ngày 24-25/6, giáo sư Trần Hậu Khang, Chủ tịch Hội Da liễu Việt Nam cho biết collagen là một protein có cấu trúc đặc biệt, được tổng hợp từ nhiều axit amin khác nhau, chiếm 30% protein của cơ thể. 

Cấu trúc Collagen trong collagen thể người

Cấu trúc Collagen trong collagen thể người

Collagen là thành phần cấu tạo của nhiều cơ quan, bộ phận như da, lông, toc, móng, xương khớp, dây chằng, gân, cơ, ống tiêu hóa, hệ tim mạch.... Khi collagen bị thiếu về số lượng hoặc giảm chất lượng như thoái hóa, đứt, gãy sẽ gây nhiều rối loạn, xuất hiện nhiều bệnh lý, đẩy nhanh quá trình lão hóa da, rối loạn chuyển hóa, bệnh tim mạch, tiêu hóa, chậm lành vết thương, đau khớp.

Theo giáo sư Khang, thông thường từ tuổi 20 lượng collagen trong cơ thể giảm 1% mỗi năm. Ngoài ra một số yếu tố khác cũng làm giảm sản xuất collagen như thiếu vitamin C, lượng đường trong máu tăng cao, tia tử ngoại, các bệnh mạn tính, đặc biệt là bệnh tự miễn... Vì vậy đến tuổi 35-40 hiện tượng lão hóa da và các cơ quan khác do thiếu protein này có biểu hiện rõ rệt. 

Một số lưu ý hạn chế sự thoái hóa collagen:

- Chống nắng, ngăn ngừa tia UV.

- Sinh hoạt, lao động điều độ, hạn chế căng thẳng, không hút thuốc lá.

- Collagen được tổng hợp từ các axit amin có trong thịt, cá, trứng, rau, củ, quả. Do đó cần có chế độ ăn uống đầy đủ những thực phẩm này.

- Bổ sung các chất chống gốc tự do, collagen có nguồn gốc rõ ràng, theo hướng dẫn của bác sĩ.

Nitta Japan Collagenaid tăng độ ẩm cho da đồng thời giảm nếp nhăn

Nitta Japan Collagenaid tăng độ ẩm cho da đồng thời giảm nếp nhăn

Bình luận (0)

no-avatar
Vui lòng đăng nhập!