Hiện nay dùng viên nhau thai cừu để làm đẹp da chống lão hoá là một trào lưu mới đã được chứng minh trong việc làm trẻ hoá da từ bên trong, làm mờ các vết thâm nám, giảm đáng kể các dấu chân chim, nếp nhăn, làm mờ vết sẹo sau phẩu thuật.
Nhau thai cừu có tên khoa học là Sheep Placenta, là một cấu trúc sinh học hình thành ngay từ giai đoạn đầu của bào thai. Nó bám vào thành tử cung và kết nối với bào thai bằng dây rốn. Ngoài chức năng là một màng lọc giống như phổi để cừu non thở lấy oxy và chất dinh dưỡng từ cừu mẹ để nuôi bào thai, nhau thai còn sản sinh ra một lượng hóc môn để giúp bào thai lớn lên và phát triển.
Hình ảnh 1 nhau thai.
Theo dược học cổ truyền, nhau thai vị ngọt mặn, tính ấm, có công dụng bổ khí, dưỡng huyết, ích tinh, thường dùng để chữa các chứng bệnh suy nhược, gầy yếu, đau nhức trong xương, hen suyễn, ho ra máu, ra mồ hôi trộm, di tinh, liệt dương, phụ nữ thiếu máu, muộn con, thiếu sữa sau khi sinh nở... Nghiên cứu hiện đại cho thấy, nhau thai có tác dụng nâng cao sức đề kháng cơ thể, cải thiện công năng miễn dịch, chống cảm nhiễm, tăng cường chức năng tế bào thận, thúc đẩy quá trình phát dục và tạo huyết cơ thể, làm hưng phấn tử cung, tăng huyết áp.
Trong nhau thai có một chất protit đặc biệt cấu tạo bởi tám phân tử N-axetyl d-glucozamin, sáu phân tử d-galactoza và sáu phân tử manoza. Ngoài ra còn có pepton, anbumoza polypeptit và cholin. Trong nhau thai tươi, có các nội tiết tố chorionic gonadotropin, kích noãn tố F.S.H và kích tố sinh hoàng thể L.H.
Theo kinh nghiệm dân gian, nhau thai tốt là loại còn nguyên bọc, không sây sát và hồng tươi. Cách chế biến hay thấy nhất là đem nhau thai băm nhỏ rồi tráng với trứng cùng các gia vị hoặc nướng chả ăn. Hình thức này tuy đơn giản nhưng có bất tiện là phải ăn một lúc với số lượng quá lớn. Cách khác, lấy nhau thai một cái thái nhỏ, đem ngâm với từ 1 – 1,5 lít rượu trắng loại 40 – 50o trong 10 – 15 ngày, uống mỗi ngày hai lần, mỗi lần chừng 20ml. Có thể cho thêm một số dược liệu có tinh dầu như vỏ cam, vỏ quýt. Khi uống, cũng có thể pha thêm một chút mật ong hoặc đường phèn. Ngoài ra, có thể đem nhau thai rửa lại một lần nữa với rượu cao độ rồi thái nhỏ, ngâm với mật ong theo tỷ lệ một cái nhau thai ngâm với hai lít mật ong, sau chừng nửa tháng là có thể dùng được, khi đó nhau thai sẽ tiêu đi, uống mỗi ngày hai lần, mỗi lần một thìa càphê. Cách dùng đơn giản hơn nữa, là đem nhau thai đã rửa rượu, sấy khô, tán thành bột mịn, đựng trong lọ kín để dùng dần, mỗi ngày uống hai lần, mỗi lần một thìa nhỏ.
Hư lao, gầy yếu, thổ huyết: nhau thai một cái, thái vụn, đem nấu nhừ với rượu trắng rồi trộn với bột bạch phục thần làm thành những viên hoàn to bằng hạt ngô đồng, uống mỗi ngày 100 viên với nước cơm hoặc nước cháo.
Suy nhược cơ thể, đau nhức trong xương: nhau thai một cái, bạch linh 15g, hoài sơn 60g, ba vị sấy khô tán bột, trộn với nước cơm rồi làm thành những viên hoàn to bằng hạt ngô đồng, mỗi ngày uống 30 viên khi đói với nước ấm.
Với các công dụng tuyệt vời trên thì đó thực sự quả là một món quà cực kì quý giá mà thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta. Và hiện nay thì nhau thai cừu đã được chế biến lại dưới dạng viên nén chứa đựng những tinh chất quý giá nhất giúp người dùng dễ dàng sử dụng và bảo quản hơn.
Nhau thai cừu được bào chế thành dạng thuốc viên dễ sử dụng và bảo quản hơn.
Nhau thai cừu (Baby Sheep of Placenta) được xem là 1 vị “thần dược” trong việc đặc trị nám da, chống lão hóa da 1 cách hiệu quả, cải thiện làn da của con người, tăng cường thể lực, kéo dài tuổi thanh xuân. Phụ nữ trên 30 tuổi và đàn ông trên 40 tuổi đều cần đến sản phẩm này để duy trì sức khỏe, sắc đẹp, kéo dài tuổi xuân cho cả 2.
Một số sản phẩm được chiết xuất từ nhau thai cừu: