Lão hóa mãi mãi là cơn ác mộng đối với chị em phụ nữ. Để ngăn chặn tiến trình tự nhiên này, bên cạnh các loại dược mỹ phẩm đắt tiền, chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc ngừa lão hóa từ bên trong
Quá trình lão hóa ở phụ nữ bắt đầu vào những năm 25 tuổi và sẽ không ngừng tăng nhanh ở tuổi 30, 40 với vô số dấu hiệu hiện hữu. Vết nhăn li ti xuất hiện, da khô ráp hoặc mẩn đỏ, độ đàn hồi và khả năng tái tạo của da dần suy yếu,...là những biểu hiện chị em nào cũng muốn xa lánh.
Thanh xuân như 1 cơn mưa rào, làm thế nào để níu giữ vẻ ngoài mãi tươi trẻ? Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Chị em sẽ không phải tốn nhiều chi phí và công sức để ngăn ngừa lão hóa nếu bổ sung ngay những món ăn này vào thực đơn hàng ngày.
Trà xanh là thức uống quen thuộc nhưng chưa bao giờ lỗi thời trong công cuộc trẻ hóa làn da. Giàu hợp chất oxy hóa, nước trà xanh không chỉ làm chậm quá trình lão hóa mà còn giúp da luôn tươi sáng và phòng chống nhiều bệnh tật.
Bí mật của trà xanh nằm ở thành phần chứa chất Polyphenol, các loại vitamin C, E,...Việc duy trì uống nước trà xanh hàng ngày sẽ giúp nàng sở hữu làn da căng tràn sức sống.
Nhâm nhi 1 tách trà mỗi ngày giúp chị em vừa thư giãn vừa dưỡng nhan.
Bên cạnh việc uống nước trà xanh, chị em có thể rửa mặt từ nước trà hoặc đắp mặt nạ bột trà xanh để xóa mờ những nếp nhăn, giúp da luôn căng bóng.
Bơ được xếp vào hàng siêu thực phẩm nhờ vào thành phần giàu chất dinh dưỡng và chứa chất béo đơn không bão hòa, vô cùng tốt cho sức khỏe. Nhờ vào hàm lượng vitamin và các dưỡng chất, bơ cung cấp độ ẩm cho da và đẩy lùi những nếp nhăn.
Bên cạnh công dụng ngăn chặn lão hóa, trẻ hóa làn da,bơ cũng là loại thực phẩm giúp giảm cân, mang đến thân hình thon gọn cho phái đẹp.
So với nhiều loại trái cây, bơ có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng, từ sinh tố đến các loại salad khác nhau.
Khoai lang luôn được chị em ưu ái vì vừa ngon vừa bổ lại rẻ. Đây là loại thức ăn luôn có mặt trong các thực đơn ăn kiêng của phái đẹp vì chứa rất ít calo. Tuy nhiên, ít ai biết, loại thực phẩm này cũng là 1 “vũ khí” chống lão hóa da đáng gờm nhờ vào chất chống oxy hóa và lycopene.
Lycopene trong khoai lang giúp bảo vệ phái đẹp khỏi tia cực tím - kẻ thù số 1 của làn da.
Khoai lang cũng là 1 món ngon ăn hoài không sợ béo vì chứa các tinh bột tốt.
Trong đậu nành có chứa isoflavone giúp bảo vệ collagen và làm săn chắc làn da. Thưởng thức đậu hũ và các chế phẩm từ đậu nành cũng chính là bí quyết giữ hoài nét thanh xuân của phụ nữ Nhật Bản.
Bên cạnh bảo vệ collagen, isoflavone có trong đậu nành còn làm chậm quá trình lão hóa vì hạn chế không gian hoạt động của estrogen, hóoc môn gây biến đổi làn da ở phụ nữ.
Bổ sung đậu hũ và đậu nành vào thực đơn hàng tuần sẽ mang đến những lợi ích tích cực cho sức khỏe phái đẹp.
Omega-3 có trong các loại cá sẽ cung cấp các chất dinh dưỡng có lợi, đặc biệt là viatmin E cho da, giúp chị em không lo lão hóa. Chính vì vậy, bổ sung cá vào khẩu phần ăn hàng ngày sẽ giúp mắt sáng, dáng xinh, xua tan nếp nhăn và làn da chảy xệ, chống lão hóa da.
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, mỗi người nên ăn ít nhất 3 khẩu phần cá mỗi tuần để tăng cường sức khỏe.
Cá hồi là thực phẩm cung cấp nguồn omega-3 dồi dào. Bên cạnh đó, chị em cũng có thể nạp thêm các chất béo có lợi khác từ trứng, sữa và các loại hạt bổ dưỡng.