Bài viếtBệnh Xương Khớp

Thực phẩm chức năng sụn vi cá mập và những công dụng hữu ích

(0 bình chọn)

Với công dụng là hỗ trợ làm giảm các chứng đau do các bệnh về xương khớp, chống lão hóa xương khớp và đặc biệt tăng lượng canxi cho trẻ nhỏ và tốt cho người lớn tuổi trong điều trị xương khớp thì thực phẩm chức năng sụn vi cá mập đang được xem là sự lựa chọn hàng đầu của người dùng.

- Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm hỗ trợ xương khớp như thuốc Glucosamine của Mỹ, Hàn Quốc thì thực phẩm chức năng chứa sụn vi cá mập của Úc được cung cấp từ những giống cá mập được phép săn bắt ngoại trừ các giống có nguy cơ tuyệt chủng cũng có chứa một hàm lượng cao glucosamine và chondroitine cao. Công dụng sụn vi cá mập là giúp kích thích tế bào sụn, làm giảm hình thành các gốc oxy tự do trong mô sụn, cung cấp dịnh dưỡng cho sụn, giúp tạo dịch khớp và tái tạo sụn khớp. Ngoài ra chondroitine còn tham gia các cấu trúc trong suốt của mắt, duy trì các hoạt động sinh lý của mắt.

Sụn Vi Cá Mập Blue Shark Cartilage Costar 120 Viên là dạng thực phẩm chức năng giúp hỗ trợ điều trị xương khớp

Sụn Vi Cá Mập Blue Shark Cartilage Costar 120 Viên là dạng thực phẩm chức năng giúp hỗ trợ điều trị xương khớp

Công dụng sụn vi cá mập trong chữa bệnh ung thư 

- Cá mập là loại cá duy nhất rất hiếm mắc bệnh ung thư. Tần suất bị ung ở cá mập là một phần triệu, trong khi các loài cá khác tần suất mắc bệnh là 2-3%. Lý giải cho khả năng kỳ diệu này chính là chất chondroitin sulfat có trong sụn vi cá mập.

- Các khối ung thư phát triển rất nhanh, nên phải luôn luôn tạo ra các mạch máu mới nhằm đáp ứng nhu cầu cao về máu và chất bổ dưỡng cho nó phát triển, tăng trưởng mạnh. Người ta thấy chính chất chondroitin trong sụn vi cá mập đã ức chế được hoạt chất angiogenesis. Nếu hoạt chất Angiogenesis bị ức chế, tân mạch sẽ không được tạo ra, khối u sẽ thiếu máu nuôi, các tế bào ung thư không sinh sản được, khối u sẽ ngừng tăng trưởng, bệnh ung thư bị chặn lại.

Thực phẩm chức năng sụn vi cá mập hỗ trợ điều trị xương khớp 

- Các công trình nghiên cứu những năm gần đây cho thấy sụn vi cá mập có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh lý về xương khớp đó là do chondroitin tham gia vào cấu trúc màng tế bào, có trong thành phần các sợi chun ở các mạch máu lớn, chiếm tỷ lệ cao trong chất cơ bản ở mô sụn và xương nên bảo đảm cho sụn xương không những có độ chắc mà còn có tính đàn hồi. 

Sụn vi cá mập sẽ giúp tạo sự đàn hồi cho xương sụn

Sụn vi cá mập sẽ giúp tạo sự đàn hồi cho xương sụn

Sụn vi cá mập giúp phòng và chữa các bệnh về mắt 

- Sụn vi cá mập cũng được dùng rất rộng rãi trong nhãn khoa. Nhiều nghiên cứu cho thấy Chondroitin Sulfat có tác dụng tạo độ nhớt thích hợp và bồi bổ nội mô giác mạc, nuôi dưỡng các tế bào giác mạc mắt, tái tạo lớp phím nước mắt trước giác  mạc chống tình trạng khô mắt. Ngoài ra còn giúp duy trì độ trong suốt của thủy tinh thể và giác mạc mắt, tăng cường tính đàn hồi của thấu kính và thể mi khi mắt điều tiết nên hạn chế sự khô mắt, mỏi mắt, hoa mắt khi mắt làm việc quá nhiều.

- Hiện nay các thuốc chứa sụn vi cá mập (chondroitin sulfat) trong thành phần của thuốc như bitalothin, hirmen, neuralgin, prochon, tobicom... đang có bán rộng rãi ở các cửa hàng dược phẩm nước ta.

Sụn vi cá mập sẽ giúp tạo sự đàn hồi cho xương sụn

Sụn vi cá mập ngoài công dụng hỗ trợ xương khớp còn giúp chữa các bệnh về mắt

Bình luận (0)

no-avatar
Vui lòng đăng nhập!