Bài viếtBệnh Xương Khớp

Glucosamine là thuốc gì và tại sao phải bổ sung Glucosamine?

(0 bình chọn)

Glucosamine là thuốc gì và tại sao chúng ta nhất là những người lớn tuổi cần bổ sung Glucosamine cho cơ thể, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để biết rõ hơn về thuốc Glucosamine này.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thuốc Glucosamine Hàn Quốc, Mỹ, Úc,... với nhiều công dụng hữu ích cho những người bị bệnh viêm xương khớp. Vậy: 

Glucosamine là thuốc gì?

- Glucosamine là một hợp chất được tìm thấy trong cơ thể con người được cấu tạo từ glucose và amino acid glutamine.

- Glucosamine rất cần để sinh sản glycosaminoglycan, được dùng trong quá trình hình thành, tu bổ sụn và các mô trong cơ thể. Và sự sản xuất này sẽ giảm dần khi bạn già đi.

- Các viên bổ sung Glucosamine được sản xuất trong các phòng thí nhiệm từ chitin, một chất được tìm thấy trong vỏ của tôm, cua, tôm hùm và các sinh vật biển khác. 

- Glucosamine thường kết hợp với chondrotin sulfate có trong sụn giúp tạo đàn hồi cho sụn và ngăn ngừa sự phá hủy của sụn bởi các enzyme. 

- Ngoài ra, Glucosamine cũng được phối hợp với methylsulfonylmethane, hay MSM, trong các viên bổ sung dinh dưỡng.

Thuốc Glucosamine HCl 1500mg của Mỹ giúp bổ sung Glucosamine giúp điều trị và làm giảm các chứng của viêm xương khớp

Thuốc Glucosamine HCl 1500mg của Mỹ giúp bổ sung Glucosamine giúp điều trị và làm giảm các chứng của viêm xương khớp

Tại sao phải bổ sung Glucosamine?

- Các viên bổ sung glucosamine được dùng rộng rãi cho việc điều trị xương khớp kinh niên, đặc biệt là viêm khớp xương đầu gối mạn. 

- Sụn là các nguyên liệu có thuộc tính đàn hồi như cao su tạo thành lớp đệm cho các khớp xương, và khi mắc bệnh này thì sụn sẽ trở nên cứng và mất đi độ đàn hồi. Nó làm cho các khớp xương dễ bị tổn thương và dẫn đến đau, sưng, khó cử động và các tình trạng xấu hơn thế nữa. 

- Việc bổ sung glucosamine có thể giúp tu sửa các sụn bị tổn thương bằng cách làm tăng nguồn cung cấp glucosamine cho thân, làm giảm các triệu chứng đau và làm chậm lại tiến trình của viêm khớp mạn.

- Ngoài ra, Glucosamine cũng được để chữa trị các chứng viêm khớp dạng thấp, bệnh viêm ruột (bệnh Crohn và bệnh viêm loét ruột kết), các bệnh về da,...

Bình luận (0)

no-avatar
Vui lòng đăng nhập!