Bài viếtBệnh Xương Khớp

Những quan điểm sai lầm về bệnh đau lưng

(0 bình chọn)

Đau lưng là căn bệnh rất phổ biến hiện nay, tuy nhiên người người không hiểu hết về căn bệnh này và dẫn đến có những quan điểm sai lầm.

Đau lưng có nhiều nguyên nhân như thoát vị đĩa đệm, loãng xương, căng cơ… Tuy nhiên, có những quan điểm sai lầm về bệnh đau lưng khiến cho bệnh càng trầm trọng hơn.

Giường là nơi điều trị tốt nhất 

- Nghỉ ngơi có thể giúp chấn thương hoặc những căng thẳng do đau lưng trở nên tốt hơn. Nhưng nếu bạn nằm trên giường trong một khoảng thời gian dài, nó không những giúp giảm đau lưng mà còn có thể khiến cho bệnh đau lưng của bạn ngày một tồi tệ hơn.

Nghỉ ngơi lâu trên giường là một quan điểm sai lầm, việc này có thể dẫn đến bệnh đau lưng

Nghỉ ngơi lâu trên giường là một quan điểm sai lầm, việc này có thể dẫn đến bệnh đau lưng

Luôn ngồi thẳng lưng 

- Giữ lưng luôn thẳng trong khi làm việc là một việc làm sai lầm, việc này sẽ không tốt cho lưng của bạn. Ngồi thẳng lưng trong thời gian dài sẽ gây thêm áp lực cho cột sống của bạn, từ đó dẫn đến đau lưng và một số triệu chứng của căn bệnh xương khớp

- Vì vậy, nếu ngồi nhiều, hãy thường xuyên thay đổi tư thế, ngồi ngay ngắn trên ghế, chân để xuống sàn nhà, lưng hơi cong. Ngoài ra, khoảng 1 tiếng bạn phải đứng lên đi lại để tránh gây áp lực cho lưng.

Chỉ những người gầy mới đau lưng 

Bất cứ ai cũng có thể đau lưng, nhưng trong thực tế, những người quá gầy chẳng hạn những người mắc bệnh chán ăn, rối loạn ăn uống có thể dẫn tới tình trạng yếu xương, còi xương, từ đó gây ra bệnh đau lưng.

Đau lưng do tai nạn, thương tích 

- Thực tế, tai nạn, thương tích không phải là nguyên nhân duy nhất gây ra đau lưng. Thoát vị đĩa đệm, thoái hóa, thương tích, bệnh tật, nhiễm trùng,  thậm chí những yếu tố di truyền có thể gây ra đau lưng.

Nghỉ ngơi lâu trên giường là một quan điểm sai lầm, việc này có thể dẫn đến bệnh đau lưng

Dầu xoa bóp Glucosamine Hàn Quốc giúp giảm thiểu cơn đau do bệnh đau lưng gây ra

Tập thể dục không tốt cho lưng 

- Đó là một sai lầm! Thực tế, việc tập thể dục thường xuyên giúp ngăn ngừa đau lưng. Và tốt cho những người bị bệnh đau lưng dưới do chấn thương. 

Bình luận (0)

no-avatar
Vui lòng đăng nhập!