Bài viếtBệnh Xương Khớp

Nguyên nhân và cách phòng tránh bệnh đau vai gáy

(0 bình chọn)

Bệnh đau vai gáy là căn bệnh thường gặp hiện nay, bệnh này hay gặp ở tuổi trung niên. Vậy nguyên nhân nào gây nên hội chứng này và cách phòng tránh như thế nào là hiệu quả?

- Bệnh đau vai gáy thường không nguy hiểm, song căn bệnh này có thể làm cho bạn thấy khó chịu, mệt mỏi, giảm sút sức lao động cũng như chất lượng cuộc sống.

1. Nguyên nhân bệnh đau vai gáy

- Bệnh này thường gặp ở những người ở tuổi trung niên khi mà cơ thể và hệ mạch máu đã giảm đi tính dẻo dai và đàn hồi vốn có.

- Có rất nhiều nguyên nhân gây nên căn bệnh đau vai gáy này, nhưng thường gặp nhất có thể kể đến đó là do ngồi làm việc, học tập sai tư thế trong thời gian dài hoặc làm việc liên tục với máy tính,...

Ngồi làm việc hoặc học tập sai tư thế là một trong những nguyên nhân chính gây nên bệnh đau vai gáy

Ngồi làm việc hoặc học tập sai tư thế là một trong những nguyên nhân chính gây nên bệnh đau vai gáy

- Ngoài ra, đau vai gáy còn có thể là do các bệnh lý như thoái hóa đốt sống cổ, ung thư, lao,... hay gặp ở những người nằm nghiêng, ngồi làm việc, sinh hoạt sai tư thế,...

- Đôi khi có những trường hợp mắc bệnh đau vai gáy này mà không có nguyên nhân rõ ràng.

2. Cách phòng tránh bệnh đau vai gáy.

- Để phòng bệnh đau cổ, vai cần ngồi, đứng, ngủ, sinh hoạt,... đúng tư thế. Không làm việc quá lâu tại bàn, đặc biệt là ngồi lâu trước máy tính, thỉnh thoảng bạn nên có những động tác vận động để cột sống, cổ, vai gáy được thư giản.

- Cần giữ cổ luôn thẳng, tránh ngồi học, đọc sách, đánh máy sai tư thế hoặc cúi gập cổ quá lâu. Nên gối thấp đầu khi ngủ khoảng 10cm, khi xem tivi nên tựa lưng vào đệm, cổ tựa vào một điểm.

- Nhiều người có thói quen bẻ khớp cổ, cánh tay, vai kêu răng rắc vì cho rằng như thế sẽ giảm nhức mỏi nhưng thực tế lại gây tác dụng hoàn ngược lại. Khi bẻ hoặc vặn sẽ tạo đà cho đĩa đệm thoát vị ra ngoài và làm bệnh thêm trầm trọng.

Sử dụng dầu xoa bóp Glucosamine Hàn Quốc để chấm dứt cơn đau một cách nhanh chóng

Sử dụng dầu xoa bóp Glucosamine Hàn Quốc để chấm dứt cơn đau một cách nhanh chóng

- Khi đau vai gáy nên nghỉ ngơi, hạn chế vận động, đồng thời bổ sung một số khoáng chất cho cơ thể như canxi, kali và các loại vitamin B, C, E, tắm nước ấm, xoa bóp giúp máu dễ lưu thông.

- Ngoài ra, người bệnh nên thường xuyên luyện tập thể dục thể thao với những bài tập phù hợp, vận động, nghỉ ngơi khi ngồi kéo dài, tránh căng thẳng,...

Bình luận (0)

no-avatar
Vui lòng đăng nhập!