Bài viếtBệnh Xương Khớp

Thói quen của bạn là nguyên nhân dẫn đến bệnh đau lưng

(0 bình chọn)

Có những thói quen mà bạn tưởng chừng như bình thường hay đó chỉ là những phản xạ tự nhiên nhưng trên thực tế nó chính là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các vấn đề về bệnh viêm xương khớp và bệnh đầu tiên bạn mắc phải đó chính là đau lưng.

- Không phải đơn giản để bạn có thể điều trị xương khớp đặc biệt là bệnh đau lưng thường gặp nhất hiện nay. Vì vậy chúng ta cần tìm hiểu và loại bỏ những thói quen không tốt dưới đây, để bảo vệ sức khỏe của mình cũng như người thân của bạn.

Glucosamine 1000mg của Hàn Quốc giúp bạn bổ sung những dưỡng chất thiết yếu cho xương khớp khỏe mạnh

Glucosamine 1000mg của Hàn Quốc giúp bạn bổ sung những dưỡng chất thiết yếu cho xương khớp khỏe mạnh

Phản xạ khi hắt hơi 

- Nhiều người cho rằng việc hắt hơi không có liên quan gì đến chứng đau lưng. Nhưng thực tế, hoạt động này rõ ràng là một nguyên nhân rất phổ biến gây ra đau lưng. 

- Tốc độ của một lần hắt hơi có thể lên đến 160km/h và phản xạ đầu tiên của chúng ta là che mặt và quay đi. Theo Janet Wakley, tác giả của cuốn Hướng dẫn thông minh để giữ cho lưng khỏe mạnh thì phản xạ này hóa ra lại có hại cho lưng. 

Đi giày cao gót

- Đi giày cao gót trong thời gian dài sẽ gây trở ngại cho sức khỏe của lưng, ngay cả đi dép xỏ ngón cũng vậy. 

- Đi giày cao gót sẽ làm thay đổi tư thế của cơ thể, khiến cho trọng lượng cơ thể tập trung nhiều về phía trước bàn chân. Vì trọng lượng không được phân bố đều trên cột sống nên nó có thể gây ra đau từ đầu gối dẫn lên lưng.    

Hãy từ bỏ thói quen đi giày cao gót để tránh căn bệnh đau lưng

Hãy từ bỏ thói quen đi giày cao gót để tránh căn bệnh đau lưng

Mặc áo ngực quá chật 

- Nguyên nhân dẫn đến bệnh đau lưng tiếp theo có thể kể đến là có tới 80% chị em mặc áo ngực không phù hợp với mình, điều này có thể gây ra một số vấn đề cơ bắp. Và theo các chuyên gia thuộc Hiệp hội nắn xương Anh thì 6 trong 10 phụ nữ bị đau lưng, tê cứng ở cổ và thậm chí đau đầu là do mặc áo ngực không phù hợp. 

- Áo ngực chật là nguyên nhân khiến cho các cơ bị căng lên và máu khó lưu thông và hạn chế sự cử động của cơ thể trong những hoạt động hàng ngày. Từ đó, các cơ ở lưng cũng bị "bó buộc", dây chằng ở ngực lên tới cổ cũng bị chèn ép, dẫn đến mỏi vai, đau lưng.

Ngồi không đúng tư thế 

- Ngồi gập người trước máy tính hoặc dồn hết trọng lượng xuống phần eo, hông... trong một khoảng thời gian dài sẽ không tốt cho lưng của bạn. 

- Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng những người làm văn phòng phải ngồi cả ngày có nguy cơ bị đau lưng cao hơn so với những người có công việc thường xuyên phải vận động. 

- Vì vậy, công việc của bạn phải ngồi nhiều thì bạn hãy thường xuyên vận động các khớp xương và cột sống để làm giảm nguy cơ chấn thương và bệnh đau lưng.    

Ngồi không đúng tư thế cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh đau lưng

Ngồi không đúng tư thế cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh đau lưng

 

Bình luận (0)

no-avatar
Vui lòng đăng nhập!