Bài viếtBệnh Xương Khớp

Trị đau nhức xương khớp khi mùa lạnh sắp đến

(0 bình chọn)

Mùa lạnh sắp đến và những người bị bệnh về đau nhức xương khớp sẽ rất lo lắng vì trời càng rét thì càng đau hơn. Dưới đây là những phương pháp cơ bản giúp người bệnh điều trị xương khớp hiệu quả.

- Thời tiết chuyển mùa nhất là vào mùa lạnh là điều kiện thuận lợi cho các bệnh xương khớp xuất hiện đặc biệt là người già. Thời tiết lạnh càng làm cho các bệnh về đau nhức xương khớp, tê, mỏi, khó chịu. Điển hình là những khó chịu trên vùng khớp tay, khớp ngón chân. 

Mùa lạnh là điều kiện thuận lợi cho các bệnh đau xương khớp xuất hiện

Mùa lạnh là điều kiện thuận lợi cho các bệnh đau xương khớp xuất hiện

- Thông thường, khi vào mùa lạnh, chúng ta thường có cảm giác khó chịu ở các khớp xương nhiều hơn, đó là do các màng hoạt dịch và sụn khớp bị kích thích, vì vậy các triệu chứng của các bệnh thường biểu hiện rõ ràng hơn.

- Các khó chịu tại khớp có thể từ mức độ nhẹ là một viêm khớp không đặc hiệu cho đến các bệnh lý thực thể như viêm khớp dạng thấp hay viêm khớp do thoái hóa khớp.

- Để trị đau nhức xương khớp mùa lạnh cũng như giảm bớt những khó chịu người bệnh cần chú ý hơn trong chế độ sinh hoạt, đặc biệt cần giữ ấm cơ thể khi tiết trời lạnh giá như thế này.

- Để phòng ngừa bệnh, vào mùa lạnh chúng ta cần giữ ấm cơ thể, đặc biệt là tại vị trí các khớp. Khi có dấu hiệu nhức khớp, tê, mỏi xảy ra (nhất là khi ngủ dậy) ở vị trí nào thì hãy làm nóng vùng xung quanh vị trí đó bằng cách thoa dầu. Như vậy sẽ làm nóng vùng xung quanh đó để cho các mạch máu giãn ra, vận chuyển máu được dễ dàng để nuôi các khớp.

Dùng dầu xoa bóp Glucosamine Hàn Quốc xoa vùng bị đau nhức

Dùng dầu xoa bóp Glucosamine Hàn Quốc xoa vùng bị đau nhức

- Ngoài ra dù bạn có bệnh lý về đau nhức xương khớp từ trước hay không, trong mùa lạnh, bạn cũng cần giữ ấm cơ thể mình, trong đó đặc biệt lưu ý các khớp.  Nên bổ sung nhiều thực phẩm có chứa hàm lượng axit béo omega-3, các loại rau lá xanh và trái cây nhiều vitamin C, hạn chế các thực phẩm giầu axit béo omega-6. Đồng thời hàng ngày, chúng ta nên vận động nhẹ nhàng các khớp gối, cổ chân, bàn tay, ngón tay.

Bình luận (0)

no-avatar
Vui lòng đăng nhập!